Tìm hiểu ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất

Cùng nội thất quà tặng Việt - nội thất GnA tìm hiểu về ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên trong sản xuất nội thất để tạo nên những thiết kế nội thất đẹp.

Trong thiết kế nội thất thì chất liệu gỗ luôn là chất liệu hàng đầu, được quan tâm nhiều và có nhu cầu sử dụng cao. Trong nguyên liệu gỗ thì có 2 loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, hôm nay nội thất quà tặng Việt – nội thất GnA sẽ cùng bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm và những giá trị của gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất.

Gỗ tự nhiên là những loại gỗ được khai thác trong môi trường tự nhiên, hoặc được khai thác trong những khu rừng  trồng cây lấy gỗ hoặc nhựa… sau đó được sử dụng thành nguyên liệu để sản xuất nội thất.

Gỗ tự nhiên là nguyên liệu có giá trị cao trong thiết kế nội thất đẹp.

Gỗ tự nhiên có vẻ đep riêng biệt mà chỉ có ở gỗ tự nhiên, điều làm nên giá trị ở gỗ tự nhiên chính là những đường vân gỗ và màu sắc của chúng. chính bởi vẻ đẹp có sức hút mê hoặc này mà gỗ tự nhiên có giá thành tương đối cao. Bạn sẽ không thể tìm được ở hai loại gỗ khác nhau mà có đường vân giống nhau, những đường vân này kết hợp với những yếu tố khác sẽ tạo nên giá trị cho từng loại gỗ. Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau sẽ tạo nên từng loại gỗ với màu sắc khác nhau.

Gỗ tự nhiên rất là bền, nếu sử dụng và bảo quản tốt thì thời gian sử dụng được xem là rất lâu, có nhiều loại gỗ quý thì độ bền sẽ tăng theo thời gian như gỗ Giáng Hương, Đinh Hương, Pơ mu, Gụ, Trắc, Cẩm….
Xem thêm: thiết kế phòng khám quận 3

Mức độ chịu nước ở gỗ tự nhiên là tương đối tốt, ngoại ra gỗ tự nhiên còn cứng và có độ bền cao tùy theo từng loại gỗ. trong thiết kế nội thất hiện đại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều mục đích khác nhau, nếu bạn làm cầu thang có thể sử dụng những loại gỗ chịu lực lớn như gỗ Lim, sàn nhà thì hiện đang được ưa chuộng gỗ Căm Xe để làm.

Kích thước của gỗ tự nhiên luôn đa dạng, sẽ dễ dàng dể thiết kế và tùy chỉnh để tạo ra những sản phẩm ấn tượng có chất lượng cao.

Nhược điểm của gỗ tự nhiên.

Ở Việt Nam do điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên gỗ rất dễ bị cong vênh, mối mọt hoặc bị nứt. việc bảo quản gỗ tự nhiên là công việc không đơn giản, cần phải nắm rõ được những ưu nhược điểm của từng loại gỗ để có cách bảo quản hợp lý.

Gỗ tự nhiên rất dễ bị cong vênh nên nếu thợ thi công thiết kế nội thất có tay nghề không cao, chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó để làm ra được sản phẩm đẹp có chất lượng cao.

Hiện nay số lượng gỗ tự nhiên đã giảm, những loại gỗ quý ngày càng khan hiếm dẫn đến giá thành của gỗ tự nhiên ngày càng cao. Khi thiết kế cần thuê những công ty thiết kế nội thất uy tín tại TPHCM và trên cả nước để có những kế hoạch chi tiết, làm chủ được chi phí khi thi công thiết kế.

 

Bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất vui lòng liên hệ Hotline: 028 6262 4640 – 0906 363 413 - 0982 424 590 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận được tư vấn và những ưu đãi tốt nhất từ nội thất GnA

Back to Top