Thiết kế phòng bé theo mệnh trong ngũ hành

Thiết kế phòng bé theo mệnh vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam, mỗi mệnh sẽ hợp và không hợp những mệnh nào? cách bố trí nội thất ra sao cho hợp lý?

Trong duy tâm của người Việt cũng như người Á Đông, sắp xếp bố trí nội thất phòng bé theo phong thủy rất quan trọng. Hôm nay nội thất quà tặng Việt – nội thất GnA xin giới thiệu đến các bạn bài viết về thiết kế nội thất phòng bé theo mệnh.

Trời sinh ngũ hành tương sinh tương khắc, ứng với 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Mỗi mệnh sẽ đại diện cho một yếu tố, mệnh kim sẽ là kim loại, mệnh mộc là cây cỏ, thủy là nước, hỏa sẽ là lửa và cuối cùng thổ là đất.

Mỗi mệnh sẽ khắc hoặc bổ trợ cho mệnh khác, mộc sinh hỏa, hỏa sẽ sinh thổ, thổ sinh ra kim, kim sinh thủy và thủy sẽ sinh ra mộc. Nếu kết hợp tốt sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Phong thủy cho phòng bé thuộc mệnh kim

Những bé thuộc mệnh kim sinh năm 2000 (canh thin), 2001 (tân tỵ). Như ở trên đã nói người thuộc mệnh kim sẽ được mộc  bổ trợ nên những màu sắc như màu nâu của đất, màu vàng hoặc màu trắng và màu ghi. Nội thất phòng bé kết hợp tốt các màu này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho bé phát triển. Những màu cần tránh như là màu hồng, màu đỏ những màu này thuộc mệnh hỏa nên cần tránh. Khi thiết kế các kỹ sư nội thất cũng luôn lưu ý đến điều này và sẽ có những tư vấn cần thiết. hướng giường ngủ cũng rất quan trọng, bé thuộc mệnh kim sẽ  hợp với hướng tây bắc, tây và tây nam.

Xem thêm: thiết kế phòng ngủ cho bé gái

Phong thủy cho phòng bé thuộc mệnh mộc

Những bé thuộc mệnh mộc sinh năm 2002 (nhâm ngọ), 2003 (quý mùi), 2010 (canh dần) và 2011 (tân mão). Màu sắc hợp với bé mệnh mộc sẽ là tông màu đen, màu xanh. Theo nhiều nghiên cứu về tâm linh chỉ ra rằng hầu hết những người mệnh mộc đều có sở thích là màu xanh, màu xanh của lá cây, của biển cả. Bé thuộc mệnh mộc sẽ kỵ màu trắng vì màu trắng đại diện cho mệnh kim, theo ngũ hành thì kim sẽ khắc mộc. Trang trí phòng cho bé nếu không để ý sẽ rất dễ nhầm màu sắc nếu không chú ý đến mệnh, vì màu trắng sáng rất dễ bố trí đồ nội thất và hay được dùng làm tông màu chủ đạo khi có người hợp.

 

mệnh mộc sẽ hợp hướng bắc, đông, đông nam, giường ngủ sẽ được quay về hướng này để hợp với phong thủy.

Phong thủy cho phòng bé thuộc mệnh thủy

Những bé thuộc mệnh thủy sinh năm 2004 (giáp thân), 2005 (ất dậu), 2012 (nhâm thin). những màu hợp với mệnh thủy là màu đen, màu xanh và màu trắng. màu khắc mệnh này sẽ là những màu thuộc mệnh thổ là màu vàng, màu nâu. Vì là mệnh thủy nên những đồ chơi hay tranh ảnh có chứa hình cá sẽ rất hợp cho bé, những mệnh khác cũng vậy. Ta để ý sẽ thấy trang trí phòng ngủ cho bé rất nhiều thú vị và nhiều điều mới lạ khi tìm hiểu sâu hơn về phong thủy. Giường ngủ nên quay về hướng tây, tây bắc và hướng bắc vì các bé hợp với những hướng này.

Xem thêm: thiết kế phòng ngủ cho bé

Phong thủy cho phòng bé thuộc mệnh hỏa

Những bé sinh năm 2008 (mậu tý), 2009 (kỷ sửu) và 2016 (bính thân) sẽ thuộc mệnh hỏa. mệnh hỏa rất mạnh mẽ, có cá tính nên sẽ hợp với màu đỏ, hồng, cam, màu tím và màu xanh lá cây. Vì là mệnh hỏa nên màu xanh lá rất tốt sẽ giúp người mệnh hỏa lợi về cuộc sống và tốt cho sự nghiệp. không nên lạm dụng màu đỏ, cam, hồng vì mệnh hỏa thường hay nóng nếu kết hợp quá nhiều những màu này sẽ gây không tốt như nóng nảy, stress… nên rất khó để trang trí nội thất phòng bé mệnh hỏa, những kỹ sư thiết kế sẽ khéo léo kết hợp những màu tốt cho mệnh hỏa và tông màu chủ đạo sẽ là màu xanh, xanh của mộc mà mộc sẽ bổ trợ hỏa rất  rất tốt.

 

mệnh hỏa sẽ hợp với hướng đông, nam và đông nam.

Phong thủy cho phòng bé thuộc mệnh thổ

Mệnh cuối cùng trong ngũ hành sẽ là mệnh thổ, những bé sinh năm 2006 (bính tuất), 2007 (đinh hợi). màu hợp với mệnh thổ chắc chắn là màu đỏ của hỏa, ngoài ra mệnh thổ còn hợp với màu vàng, cam, tím và khắc màu xanh lá. Việc sử dụng màu sắc hợp với bé ta cũng không nên quá lạm dụng mà phải tuân theo quy luật âm dương ngũ hành. Nếu kết hợp hài hòa sẽ giúp đường tương lại sự nghiệp của các bé vững bước. Bé thuộc mệnh thổ sẽ hợp với nhiều hướng như đông bắc, nam và tây nam.

Xem thêm: thiết kế phòng ngủ cho bé trai

Trên là một số phân tích cơ bản về thiết kế phòng bé theo phong thủy, nội thất quà tặng Việt – nội thất GnA hi vọng sẽ giúp phần nào các bạn hiểu hơn về những tương sinh tương khắc và kết hợp màu sắc hướng ngủ, giúp các bé những mần non phát triển tốt về sau.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 6262 4640 – 0906 363 413 - 0982 424 590 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận những ưu đãi tốt nhất giành cho bạn ngay trong hôm nay.

Back to Top