Sơn nội thất trong thời tiết mưa

nếu bạn đang có cảm hứng và muốn làm điều gì đó cho căn nhà của mình. ví dụ như việc sơn lại căn phòng hay vẽ vời gì đó, hãy tham khảo bài viết sau.
 
Luôn luôn là điều tuyệt vời nếu như bạn đang có ý tưởng cho thiết kế lại căn nhà của mình. bạn có thể lên ý tưởng sơn lại căn nhà vào một ngày đẹp trời, nhưng thời tiết không phải lúc nào cũng ủng hộ bạn. Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại đang là cao điểm của mùa mưa, không vui chút nào nếu như ngày bạn lên kế hoạch thì trời lại đổ mưa phải không? May mắn là sơn trong nhà không phải là không thể thực hiện khi bên ngoài trời đang đổ mưa.
Sơn có sự phản ứng khác nhau, tới những kiểu thời tiết khác nhau. Trong điều kiện thời tiết đang mưa, sơn sẽ lâu khô hơn vì độ ẩm cao. Nếu như bạn không có thời gian rảnh để chờ đợi thời tiết tốt hơn, khô ráo hơn, thì bạn chỉ cần có kế hoạch chuẩn bị kỹ càng thì mọi thứ vẫn nằm trong sự kiểm soát của bạn để có một kết quả khả quan nhất.

Dưới đây Nội thất GNA xin hướng dẫn cách sơn nội thất trong thời tiết mưa:

  • Nếu trời không mưa to, hãy mở rộng tất cả các cửa có thể mà không cho nước mưa hắt vào. Điều này giúp bạn nhận được lường không khí mạnh đi qua nhà bạn, giúp việc sơn sẽ trở nên nhanh khô hơn.
  • Chọn đúng sơn, trong trường hợp này thì bạn không thể sơn bằng dầu được. phải sử dụng sơn lót và sơn, khi đi mua sơn bạn hãy kiểm tra và đọc kỹ thông tin trên vỏ hộp, để biết được các thông số như điều kiện nhiệt độ và độ ẩm ở mức chấp nhận được.
  • Sử dụng sơn lót để sơn, lấy con lăn và dung sơn lót sơn một lớp lên bề mặt. lưu ý: bạn đợi cho sơn khô, và phải chắc chắn rằng không có trẻ em hay thú nuôi vào trong phòng khi sơn chưa khô.
  • Kiểm tra xem sơn đã khô chưa, việc này mất khoảng hơn 3 giờ đồng hồ, có thể lâu hơn nếu như độ ẩm cao. Khi khô là lúc bạn có thể vẽ vời, tạo nên những ý tưởng và cho sự sáng tác của mình bay bổng.
  • Hoàn thành việc sơn của mình sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác, mới mẻ hơn, và dĩ nhiên sẽ đẹp hơn. Hãy nghỉ ngơi trong quá trình sơn, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm của bạn với hóa chất. sơn sẽ mất khoảng thời gian 3 ngày để khô hoàn toàn trong thời tiết mưa. Bạn có thể giữ cửa mở khi sơn khô, hoặc bật quạt trong phòng cũng là một cách.
Trên là cách mà nội thất GNA thường áp dụng khi trời mưa, bạn có cách nào hay có thể gửi về cho GNA. Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được những góp ý này. Chúc bạn sẽ hoàn thành và có một căn phòng thật mới, hấp dẫn.
Back to Top