Nội thất GnA giới thiệu 7 mẹo bảo quản nội thất chất liệu da

Mọi người thường cho rằng đồ nội thất chất liệu da rất khó để bảo quản, không được đánh giá cao vì dễ trầy xước, và khó khăn để bảo dưỡng. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng trên thực tế, mặc dù một chiếc ghế sofa chất liệu da bạn cần chăm sóc kỹ hơn các loại chất liệu khác, nhưng nếu chăm sóc tốt thì kết quả đem lại vô cùng xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Sau đây Nội thất GnA xin giới thiệu tới các bạn 7 cách bảo dưỡng chăm sóc những đồ nội thất bằng da, rất đơn giản và dễ thực hiện:

Làm sạch nhanh bằng nước.

hầu hết mọi người đều sợ nước có thể làm hư hại da chiếc ghế sofa của mình, nhưng không đúng nếu bạn lau khô nó ngay tức thì. Nếu bạn bị dính bẩn hay vết dầu mỡ lên chất liệu da thì bạn chỉ cần một miếng vải mềm và lau khô ngay lúc đó. Nhưng nếu bạn đi vắng và vết bẩn đó là do con bạn hay nguyên nhân nào mà bạn không rõ, bạn không nên lo lắng quá vì điều này, chỉ cần một ít nước vừa đủ vào vết bẩn đã khô và lau nhẹ bằng vải mềm là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Sử dụng cọ mềm và vải loại bỏ bụi bẩn.

bụi bẩn hoặc những mảnh vỡ nhỏ có thể gây hại đến chất liệu da như gây trầy xước trong quá trình lau chùi, hay tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Tránh điều này hãy thường xuyên lau chùi bằng vải khô, cẩn thận loại bỏ các mảnh vỡ nhỏ bằng cọ mềm trước khi vệ sinh đồ nội thất chất liệu da.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa hoặc hóa chất.

chỉ nên rửa sạch đồ nội thất chất liệu da bằng vải mềm thấm nước, trong mọi trường hợp bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa để lau chùi. Bởi vì chúng có thể làm hư hại chất liệu da và không có cách nào để sữa chữa lỗi đó, có một mẹo nhỏ nhưng chưa được chứng thực rộng rãi là bạn có thể dùng xà phòng nhẹ cho trẻ em để lau chùi, nhớ không nên lạm dụng quá vì dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ bền về lâu dài.

Sử dụng dầu đánh bóng.

khi nhắc đến đồ nội thất bằng da, việc chiếc ghế sofa hay vật liệu bằng da của bạn bị trầy xước là điều không thể tránh được, việc xóa bỏ vết trầy xước rất khó để thực hiện.

với một vết xước nhỏ, mach với bạn mẹo nhỏ là có thể dùng đầu ngón tay chà nhẹ sẽ làm vết xước mờ đi và có thể biến mất nếu nhỏ và mới trầy. Cách này thành công vì trên đầu ngón tay chúng ta sẽ tiết ra ít dầu kết hợp với dầu trên chất liệu da sẽ lấp đầy vết xước nhỏ. Đối với vết xước lớn hơn, bạn có thể dùng dầu đánh bóng để lấp đầy chỗ xước, bạn sẽ dễ dàng mua được dầu đánh bóng trong các cửa hàng tạp hóa.

Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

không chỉ riêng vật liệu nội thất bằng da mà hầu hết các chất liệu đều không chịu được ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Tiếp xúc lâu với ánh nắng sẽ làm nhanh hư da, làm rách và mờ màu của chất liệu nội thất da. Tránh đặt đồ nội thất chất liệu da ở những chỗ dễ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như hiên nhà, sân vườn…

Dùng hơi nóng khi da bị kéo dãn.

nhà bạn có trẻ nhỏ, và bạn biết rồi đó trẻ nhỏ thường rất thích chạy nhảy, và những chiếc ghế bằng da hay những đồ khác sẽ là những chỗ yêu thích để thực hiện những màn nhảy nhót không mệt mỏi của đám nhỏ. Sau một thời gian thì chất liệu da sẽ căng giãn ra và khó phục hồi lại hình dạng như lúc ban đầu. mẹo nhỏ Nội thất GnA mach bạn là có thể dùng máy sấy tóc, cho nóng khu vực da bị giãn ra, khi nguội thì da sẽ trở về như lúc ban đầu trước khi bị căng ra.

Nhờ những chuyên gia chăm sóc.

đôi lúc những sự cố đáng tiếc sảy ra mặc dù bạn không mong muốn, bạn đã bảo quản rất cẩn thận nhưng điều đó vẫn đến và bạn không biết cách khắc phục tốt nhất, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi và nói lên vấn đề khó khăn trong việc chăm sóc nội thất của bạn, Nội thất GnA sẽ cố gắng giúp đỡ bạn giải quyết một cách tốt nhất có thể.

Xem tiếp: thiết kế nội thất masteri an phú

Back to Top