Những điều bạn cần nhớ trước khi thiết kế nội thất chung cư

Nếu bạn muốn có một căn hộ chung cư đẹp, ấn tượng thì bạn hãy làm theo những điều trong bài viết trước khi thiết kế nội thất chung cư.

Nhu cầu có một căn hộ chung cư đẹp là một nhu cầu tất yếu và cơ bản của mỗi chúng ta, dù là những căn hộ cao cấp hay những chung cư thường đều phải có những yêu cầu cơ bản khi xây dựng. khi thiết kế nội thất chung cư trọn gói bạn cần lưu ý một số điều sau, để sau khi hoàn tất thi công bạn sẽ có một căn hộ hiện đại, cao cấp với đầy đủ tiện nghi trong đó.

Cần xác định hướng nhà cho chung cư

 

Không xét về phong thủy thì hướng nhà thật sự có vai trò rất quan trọng trong việc xác định một căn hộ có hoàn hảo về mọi mặt hay không. Hướng nam và đông nam là những hướng rất tốt cho căn hộ của bạn, bởi những lý do về đặc điểm khí hậu của nước ta, hai hướng này sẽ giúp căn hộ chung cư của bạn đón làn gió mát và tránh được ánh nắng gay gắt chiếu xuống từ mặt trời. Điều quan trọng nữa là khi thiết kế nhà chung cư cần tránh thiết kế ban công nằm phía tây của căn nhà, đây là hướng sẽ hứng chịu sức nóng lớn nhất của mặt trời.

Cần đo đạc chính xác diện tích căn hộ

 

Việc này rất quan trọng trong việc thiêt kế thi công nội thất chung cư nhằm tránh những sai xót trong quá trình thi công, giảm thiểu được những nhược điểm của căn hộ như những căn hộ nhỏ hẹp về diện tích, hay thiếu sáng…

Chọn lựa nội thất

Đồ nội thất cũng rất đa dạng phong phú, tùy theo diện tích căn hộ, nhu cầu sử dụng mà ta chọn lựa những đồ nội thất cho phù hợp. Đồ nội thất cần phải kết hợp với không gian căn hộ để tạo nên một tổng thể thiết kế thống nhất.

 Muốn có một mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp và phù hợp với nhu cầu, mục đích của người sử dụng đòi hỏi các kỹ sư thiết kế phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu tốt, nhằm tạo ra những thiết kế ấn tượng đến với khách hàng.

Xem thêm: thiết kế chung cư quận 7

Back to Top