Người lớn tuổi và những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Công ty cổ phần xây dựng và nội thất quà tặng Việt chuyên thiết kế nội thất trọn gói, thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi, chung cư, khách sạn...

Đa phần những ngôi nhà ở Việt Nam đều gồm có ba thế hệ cùng sinh sống, ông bà cha mẹ và con cháu. Vì vậy  việc sắp xếp sao cho các thành viên trong gia đình đều có được không gian sống tốt cần được tư vấn kỹ. sự khác biệt về tuổi tác, sức khỏe của người lớn tuổi ít nhiều ảnh hưởng đến những thay đổi trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

 

Sự an toàn luôn là yếu tố đầu tiên khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người lớn tuổi, khi thiết kế cần bố trí căn phòng nằm ở nơi thấp và thuận tiện cho việc đi lại như nằm ở tầng 1 hoặc 2 của căn nhà. Hạn chế tối đa những góc cạnh trong các món đồ nội thất, và sử dụng những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên, môi trường sẽ làm người già cảm giác an nhiên hơn.

Khác với người trẻ thích năng động thì người lớn tuổi lại thích sự yên tĩnh và thư thái. Người lớn tuổi sẽ thích sự ngăn nắp và gọn gang trong căn phòng của mình. Chất liệu sàn cũng ảnh hưởng đến yếu tố an toàn và sức khỏe của người lớn tuổi nên cần được chú ý, các loại sàn chống trơn và thân thiện với môi trường được sử dụng nhiều. Trong số các loại sàn thì ván sàn gỗ được sử dụng nhiều nhất, vừa an toàn vừa giữ sức khỏe mà lại tạo cảm giác thân thiện, an tâm cho người lớn tuổi.
Đọc thêm: thiết kế phòng ngủ cho bé

Phòng ngủ của người lớn tuổi đặc biệt rất cần đến ánh sáng từ tự nhiên, ngoài tác dụng cảm giác gần gủi thì sức khỏe cũng được đảm bảo. các loại rèm cửa cũng được sử dụng trong phòng ngủ của người lớn tuổi, tránh những loại rèm có màu sắc sặc sỡ kèm nhiều họa tiết hoa văn gây cảm giác rối mắt mà không thân thiện, người lớn tuổi sẽ ưa chọn những loại rèm có chất liệu mềm, màu sắc tạo cảm giác ấm cúng, yên bình cho căn phòng.

Giấc ngủ với người lớn tuổi rất quan trọng, những tác động như âm thanh sẽ làm cho người lớn tuổi khó chìm vào giấc ngủ. khi bố trí thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi cần tránh gần phòng khách hoặc phòng ăn, 2 phòng này là nơi sinh hoạt chủ yếu của gia đình nên sẽ gây cảm giác ồn cho người lớn tuổi. vật liệu cách âm cũng cần được sử dụng cho tường và cửa để giảm thiểu xâm nhập của âm thanh gây ồn vào phòng ngủ.

 

Trên là một số gợi ý của nội thất quà tặng Việt – nội thất GnA gửi đến các bạn, hi vọng bạn sẽ có một thiết kế nội thất tốt cho phòng ngủ cho ông bà cha mẹ mình.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 6262 4640 – 0906 363 413 - 0982 424 590 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận những ưu đãi tốt nhất giành cho bạn ngay trong hôm nay.

 

Back to Top