Cùng nội thất GnA thiết kế nội thất giảm bớt khuyết điểm của căn nhà

Cùng nội thất GnA tìm hiểu về những khuyết điểm của ngôi nhà bạn và đưa ra những giải pháp hạn chế tối đa những khiếm khuyết tạo nên thiết kế nội thất hoàn hảo.

Một ngôi nhà có thiết kế nội thất hoàn hảo về tiện ích và mỹ quan là những điều mà bất cứ ai cũng mong muốn cho căn nhà của mình. Tuy nhiên đôi khi có những lý do khách quan nào đó mà căn nhà bị những khuyết điểm như trần nhà thấp, nhà hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên… khi gặp phải những trường hợp này chúng ta phải tìm hiểu và đưa ra những giải pháp tối ưu để cải thiện những điểm yếu này.

Nhà diện tích nhỏ

Đây có lẽ là vấn đề mà hầu hết mọi người đều gặp phải, đặc biệt ở những ngôi nhà phố hoặc chung cư. Khi thiết kế nội thất nhà phố cần chú ý tạo ra một không gian thông thoáng hơn bằng cách bố trí không gian mở cho căn nhà, nghĩa là phòng khách và phòng ăn nhà bếp được thiết kế liền nhau không bị phân cách bởi bức tường dày. Bố cục không gian căn phòng được phân bố liền mạch tạo nên sự đồng nhất và thông thoáng cho căn nhà.

 

Đồ nội thất cho nhà có diện tích nhỏ hẹp nên dùng là đồ nội thất đa năng, thiết kế đơn giản tránh cầu kỳ về hoa văn họa tiết gây rối mắt và chiếm diện tích. Bạn cũng nên chọn những màu trung tính hoặc màu sắc tươi sáng cho căn nhà, những gam màu này giúp bạn có cảm giác ngôi nhà được rộng rãi hơn so với thực tế.

Nhà có trần không được cao

Ngoài ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, nhà có trần thấp sẽ tạo cảm giác bí bách khó chịu. Đối với những ngôi nhà này giải pháp về đồ nội thất hữu hiệu nhất sẽ là hạn chế sử dụng ghế có tay vị, hay những miếng gỗ ốp tường với khổ lớn. đảm bảo ánh sáng cho căn nhà, tránh sử dụng ánh sáng trong hốc tường điều này thật không tốt chút nào. Những bức tường có thể  sử dụng sơn kẻ những đường sọc đứng theo tường, tránh những họa tiết hoa văn trên trần nhà.

Nhà thiếu sáng

 

Với xu hướng thiết kế ngày càng gần với thiên nhiên, những ngôi nhà thiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và cảm giác của bạn. những màu sơn sáng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng cho căn nhà tốt hơn, cửa sổ và cửa kính nên thiết kế lớn và có kính sẽ giúp hấp thu được ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Giếng trời là một giải pháp vô cùng tinh tế và hữu hiệu cho trường hợp nhà thiếu sáng.

Góc chết trong nhà

Đây có lẽ không phải là điều tồi tệ nếu ta biết tận dụng nó đúng cách, góc chết được tạo ra do nhiều yếu tố khách quan. Nếu căn nhà bạn có góc chết đủ lớn thì ta có thể tận dụng nó làm khu làm việc, khu đọc sách với thiết kế ấn tượng… nếu góc chết nhỏ thì bạn có thể tận dụng để đặt chậu cây cảnh, hay góc để trưng bày những món đồ lưu niệm, sưu tập hoặc khả dĩ hơn bạn có thể thiết kế một chiệc tủ âm tường hoàn hảo cho vị trí này.

 

Trên là một số thông tin giúp bạn có thể hạn chế tối đa những khuyết điểm khi thiết kế nội thất chung cư hay nhà phố của mình. Nội thất quà tặng Việt – nội thất GnA luôn đồng hành cùng bạn trong thiết kế nội thất, hay gọi cho chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ theo Hotline: 028 6262 4640 – 0932 976 683 - 0977 615 558 - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it../ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Back to Top