Bảo quản đồ gỗ trong mùa mưa theo GnA

Trong mùa mưa đồ gỗ rất dễ ẩm mốc hư hỏng nên cần có những cách bảo quản thật tốt, tránh những hư hại không đáng có xảy ra, nội thất GNA sẽ hướng dẫn các bước.

Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào mùa cao điểm của mùa mưa, dạo này cứ mỗi chiều đi làm về là những cơn mưa bắt đầu hình thành. Mùa mưa cũng là mùa thách thức cho những món đồ gỗ trong gia đình nếu như không được chuẩn bị những bước bảo quản kỹ lưỡng. Sau đây nội thất GNA sẽ giới thiệu tới các bạn những bước chuẩn bị cho việc bảo quản đồ gỗ nội thất trong nhà bạn:

Mùa mưa là mùa cần phải bảo vệ tối đa cho đồ gỗ nội thất của bạn, không phải là mùa thích hợp để cải tiến hay làm đẹp căn nhà, đặc biệt là những kế hoạch liên quan đến gỗ. Chú ý không được đánh bóng hay sơn gỗ trong mùa mưa, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bề mặt của gỗ. Nên làm điều đó trước hoặc sau khi đã kết thúc mùa mưa.

Không gian ẩm ướt luôn là điều nguy hại tới đồ gỗ, cần tránh xa những khu vực như vậy. Đặc biệt là nên tránh xa cửa sổ, vì những giọt nước mưa hắt qua cửa sổ có thể gây hại cho gỗ. Nên có quạt thông gió trong căn phòng, đảm bảo phải khô ráo khi mưa.

Xem thêm: thiết kế khách sạn đẹp

Không bao giờ được dùng vải ẩm để lau đồ đạc bằng gỗ, nên dùng miếng vải mềm và khô để lau bụi. Lau hằng ngày tránh để bụi tích tụ, bụi hút ẩm rất tốt nên sẽ gây hại cho đồ gỗ nếu không được chăm sóc hằng ngày.

Nếu trong nhà bạn có đồ gỗ cổ, bạn phải chăm sóc thật kỹ, vì đồ gỗ cổ rất dễ bị nấm mốc do tuổi thọ của chúng. Do đó cần phải có một máy hút ẩm sẽ giúp loại bỏ độ ẩm trong phòng và đảm bảo kéo dài tuổi thọ, vẻ đẹp của món đồ của mình.

Chú ý đồ gỗ không được để sát tường vào mùa mưa, bạn sẽ không muốn những món đồ này dính phải độ ẩm có trong các bức tường. một vài viên hút ẩm để trong tủ quần áo cũng rất tốt tránh được ẩm mốc.

Xem tiếp: thiết kế phòng ngủ khách sạn

 

Cẩn thận đặc biệt tới rượu, chất tẩy, sơn móng tay… chúng thật sự không tốt cho đồ gỗ cao cấp nếu dính phải. Đồ gỗ kỵ với nước nhưng không phải sẽ hợp với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, nó sẽ phá hủy đi màu sắc và độ bóng của gỗ chỉ trong một thời gian tiếp xúc.

Trên là một số cách chuẩn bị cũng như phòng tránh giúp cho đồ gỗ của bạn sẽ luôn được đẹp và bền theo thời gian. Nội thất GNA chúc bạn và gia đình bảo quản thật tốt những món đồ nội thất.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 6262 4640 – 0906 363 413 - 0982 424 590 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận những ưu đãi tốt nhất giành cho bạn ngay trong hôm nay.

Back to Top